Tin ngành

Tin ngành

Pin lithium thể rắn của Talent có mật độ năng lượng gấp đôi pin bán rắn của WeLion, nó cung cấp cho xe điện phạm vi hoạt động đến 2.000 km nếu nó có thể được sản xuất hàng loạt. Trung Quốc đã cho thấy những bước tiến rất dài trong công nghệ pin lithium lưu trữ.

Công ty khởi nghiệp Talent New Energy ra mắt nguyên mẫu pin thể rắn với mật độ năng lượng cực cao

Mới đây công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc là Talent New Energy đã cho ra mắt một tế bào pin thể rắn hoàn toàn mới với mật độ năng lượng cực cao giúp tăng phạm vi hoạt động của xe điện lên tới 2000km trên 1 lần sạc. Theo công bố của Talent, đây là nguyên mẫu pin lithium thể rắn dành cho ô tô đầu tiên trên thế giới với dung lượng của một cell pin là 120 Ah và mật độ năng lượng thực là 720 Wh/kg. Điều này giúp họ lập kỷ lục mới trong ngành về dung lượng tế bào 1 cell pin và mật độ năng lượng cao nhất cho pin lithium.

Nguồn: Talent New Energy

Đối với bộ pin bán rắn 150 kWh của Nio (NYSE: NIO) sử dụng pin từ Công nghệ năng lượng mới WeLion Bắc Kinh, với mật độ năng lượng 360 Wh/kg. Nhà sản xuất xe điện này cho biết vào tháng 3 là mẫu này sẽ được đưa vào sử dụng trong quý II và sẽ cung cấp cho xe Nio phạm vi hoạt động hơn 1.000 km trong một lần sạc.

Pin thể rắn hoàn toàn của Talent có mật độ năng lượng gấp đôi pin bán rắn của WeLion, có nghĩa là dự kiến nó sẽ cung cấp cho xe điện phạm vi hoạt động khoảng 2.000 km nếu nó có thể được sản xuất hàng loạt.

Talent cho biết họ đã tạo ra những bước đột phá trong một số công nghệ chính cho pin lithium thể rắn hoàn toàn, bao gồm chất điện phân trạng thái rắn oxit tổng hợp siêu mỏng, vật liệu cực âm, cực dương dung lượng cao và quy trình đúc pin thể rắn tích hợp. Điện cực dương của pin mới được công bố sử dụng vật liệu gốc mangan giàu lithium dung lượng cao, chu kỳ dài, trong khi điện cực âm sử dụng vật liệu dựa trên kim loại lithium tổng hợp siêu rộng, siêu mỏng và kết hợp độ ổn định chu kỳ cao, tính đa dạng cao.

Trong khi đó, Talent đã cải thiện sự di chuyển của các hạt tích điện bên trong điện cực dương bằng cách xây dựng một mạng lưới vận chuyển ion và điện tử hiệu quả hơn.

Các lớp vật liệu linh hoạt được phát triển cũng đã cải thiện về hiệu suất toàn diện của pin, dự kiến sẽ giải quyết cơ bản phạm vi hoạt động và lo lắng về an toàn của pin lithium-ion truyền thống.

Được thành lập vào năm 2018, Talent tập trung vào phát triển công nghệ vật liệu và pin lithium thể rắn, và vào tháng 3/2022 đã nhận được khoản đầu tư từ nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden.

Talent đã phát triển chất điện phân thể rắn và pin lithium thể rắn dựa trên hệ thống oxit, đồng thời đã hoàn thành đường ống công nghệ cho nhiều loại vật liệu và pin bán rắn cũng như pin thể rắn. Trong pin bán rắn thế hệ đầu tiên của công ty, mật độ năng lượng tối đa ở mức 400 Wh/kg và pin bán thể rắn thế hệ thứ hai đạt mật độ năng lượng từ 400 Wh/kg đến 500Wh/kg. Vào tháng 7/2023 Talent cho biết, những pin thế hệ thứ nhất và thứ hai này vẫn có chất điện phân lỏng và pin thể rắn thế hệ thứ ba sẽ không còn chứa chất điện phân lỏng, điều này giúp tăng độ an toàn về cháy nổ cho pin lithium.

Nguồn: https://cnevpost.com/2024/04/03/talent-unveils-battery-cell-ultra-high-energy-density/

 

Tin cùng chuyên mục

Zalo