Tin ngành

Tin ngành

Sono Motors ra mắt ô tô điện SION EV đi được 305 km có khả năng tự sạc bằng năng lượng mặt trời.


Sono Motors là một công ty khởi nghiệp ô tô của Đức được thành lập vào năm 2016, tập trung đặc biệt vào xe điện năng lượng mặt trời và công nghệ pin mặt trời. Sono đã giới thiệu chiếc EV năng lượng mặt trời của mình trước đám đông hơn 2.000 người ở thành phố Munich nước Đức ngày hôm nay.


Tính đến ngày 1 tháng 7, Sono Motors thông báo đã nhận được hơn 19.000 đơn đặt hàng cho Sion EV năng lượng mặt trời, tương đương với doanh thu ròng là 417 triệu euro (~ 426 triệu đô la). Việc sản xuất bắt đầu vào nửa cuối năm 2023 tại các cơ sở sản xuất của Valmet- một tập đoàn đa ngành lớn ở Phần Lan. Công ty đang đặt mục tiêu sản xuất 257.000 SEV( Solar Electric Vehicle) trong vòng bảy năm.

SION EV-cuộc cách mạng năng lượng trên ô tô điện.

Sono Solar: Khai thác nguồn năng lượng vô tận của mặt trời.

Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, năng lượng mà mặt trời tỏa ra cung cấp đủ điện cho toàn bộ dân số thế giới sử dụng trong cả năm. Sono motor đang khai thác tiềm năng này để làm cho Sion EV có thể hoạt động mà không cần lưới điện. Thông qua các tấm pin mặt trời được tích hợp  vào thân xe, ở điều kiện lý tưởng, Sion có thể di chuyển trung bình thêm 112 km mỗi tuần và thâm chí pin có thể sạc đủ để xe chạy được lên đến 245 km trong điều kiện cả tuần nắng to.

Sion_Sono_Motors_2021

Sạc hai chiều:

Sạc Sion đến 80% dung lượng pin mất khoảng 35 phút tại một trạm sạc nhanh. Sion cũng có thể được sạc lại tại bất kỳ trạm sạc công cộng nào ở Châu Âu, thông qua ổ cắm điện thông thường tại nhà của bạn hoặc từ một xe Sion khác.

Công nghệ sạc hai chiều cho phép Sion vừa lưu trữ năng lượng vừa chia sẻ năng lượng. Sion cho biết xe điện của họ có tính năng sạc hai chiều để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử, gia đình hoặc ô tô điện khác với công suất AC lên đến 11 kW

Sạc treo tường Sono Wallbox

Sion không chỉ là một chiếc xe hơi. Sạc treo tường Sono wallbox hai chiều của công ty cho phép Sion trở thành một máy phát điện cho ngôi nhà của bạn. Nó có gì đặc biệt? Bạn có thể tự cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình trong tối đa lên đến năm ngày từ bộ pin LFP 54kwh của xe.

Sạc treo tường SONO WallboxSạc treo tường SONO Wallbox

Pin của SION SEV(Solar EV)

Bộ pin làm mát bằng dung dịch của Sion có công suất 54 kWh, cho phép bạn lái xe tới 305 km trong một lần sạc.

Sion sử dụng Pin Lithium-Iron-Phosphate (LFP) Công suất sạc tối đa lên đến 11 kW (AC) và 75 kW (DC),  thời gian dự kiến ​​để sạc đầy 100% là khoảng 5 giờ với bộ sạc 11 kW(AC) và 60 với bộ sạc 75 kW(DC).

Pack pin LFP 54kwh của SEV SONO EV

Thiết kế sản xuất cuối cùng của Sion đã nhận được những cải tiến lớn cho cả ngoại thất và nội thất của xe, bao gồm ít đường nét hơn. Ngoại thất bao gồm đèn pha mới (với đèn nhận diện ban ngày)  và đèn chiếu hậu, thiết kế camera sau mới và nắp sạc được tân trang ở phía trước.


Các đặc điểm đáng chú ý của xe điện năng lượng mặt trời SION SONO

  • 456 cell pin mặt trời loại halfcell
  • Tối đa đi được 345km mỗi tuần từ sạc năng lượng mặt trời
  • Pin LFP 54Kwh
  • Sạc AC 11kw
  • Sạc nhanh DC 75kw
  • Chế độ V2G
  • Phần mềm hỗ trợ update qua OTA

Nguồn: Theo Electrek

Tin cùng chuyên mục

Zalo