Tin ngành

Tin ngành

 
SunWiz đã xác định các thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trờiinverter điện mặt trời phổ biến nhất tại thị trường Úc. Tổng cộng 5,2 GW công suất điện năng lượng mặt trời đã được lắp đặt ở Úc vào năm 2021, nâng con số tích lũy của quốc gia lên 26,9 GW.
 
NSW pv module and inverter
Hình ảnh: Bộ Kế hoạch, Công nghiệp và Môi trường NSW
 
SunWiz, một công ty nghiên cứu thị trường năng lượng mặt trời, đã xuất bản báo cáo “Đánh giá năm năng lượng mặt trời ở Úc 2021”. Nó tiết lộ các thương hiệu phổ biến nhất trong năm của tấm pin mặt trời và bộ biến tần (inverter).
 
Báo cáo đầy đủ cần phải trả phí để tiếp cận, tuy nhiên pv magazine Australia đã được phép xuất bản 14 thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu trong phân khúc điện năng lượng mặt trời áp mái theo thứ tự bảng chữ cái:
 
- Canadian Solar
- JA Solar
- Jinko
- LG
- Longi
- Hanwha Q Cells
- Hyundai
- Phono Solar
- REC Solar
- Risen
- Seraphim
- SunPower
- Suntech
- Trina
 
Đối với inverter, 10 thương hiệu hàng đầu có thị phần lớn nhất trong phân khúc điện năng lượng mặt trời áp mái như sau (một lần nữa, theo thứ tự bảng chữ cái):
 
- Enphase Energy
- Fronius
Ginlong/Solis
GoodWe
Growatt
Huawei
Sofar Solar
SolarEdge
SMA
Sungrow
 
Quý cuối cùng của năm 2021 chứng kiến ​​sự thay đổi của bảng xếp hạng thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời. Jinko đã mất thị phần đáng kể trong quý IV, trong khi đó, sự suy thoái triệt để nhất của Longi đã xảy ra trong quý II.
 
blb
 
Ở đầu bên kia, Canadian Solar tăng đáng kể thị phần từ quý II và Hanwha Q Cells tăng vọt trong quý IV. JA Solar cũng có mức độ nổi tiếng tăng vọt từ quý II.
 
Xét về nguồn gốc thương hiệu, các thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường Úc. Mức độ nổi tiếng của họ đạt đỉnh vào tháng 8, trước khi giảm đều đặn cho đến tháng 11, với sự gia tăng nhẹ vào tháng 12.
 
Mặt khác, các thương hiệu cao cấp lại đi theo một xu hướng ngược lại, với mức độ phổ biến của họ ở mức thấp vào tháng 8 trước khi tăng trưởng đều đặn cho đến tháng 11. Mức độ phổ biến của các thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời cao cấp đã giảm nhẹ trong tháng 12. Các thương hiệu không thuộc nhóm này vẫn ổn định từ tháng 7 đến tháng 11, nhưng đã tăng thị phần vào tháng 12.
 
Năm ngoái đã chứng kiến công suất năng lượng mặt trời được lắp đặt kỷ lục, với sự tăng trưởng chủ yếu nhờ năng lượng mặt trời áp mái, bù đắp cho sự chậm lại của phân khúc quy mô lớn như farm. Tổng cộng, 5,2 GW năng lượng điện mặt trời đã được lắp đặt vào năm 2021, đưa con số tích lũy của Úc lên 26,9 GW. Đến tháng 11, Úc đã đạt được cột mốc quan trọng với hơn 3 triệu hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà, củng cố vị trí dẫn đầu toàn cầu của quốc gia này về năng lượng mặt trời trên đầu người.
 
Trong khi sự phổ biến của điện năng lượng mặt trời áp mái đã tạo ra lợi thế về quy mô, đẩy giá trung bình của các hệ thống điện năng lượng mặt trời dân dụng xuống, sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng vật tư điện năng lượng mặt trời và sản lượng sản phẩm giảm từ Trung Quốc đã khiến giá tăng trong nửa cuối năm. Giá có thể sẽ vẫn ở mức cao trong nửa đầu năm 2022.
  
Nguồn bài viết: pv magazine

Tin cùng chuyên mục

Zalo