Tin ngành

Tin ngành

Nhà máy Pin Longi

Ngoài ra còn có tin tức về một hợp đồng mua sắm biến tần trung tâm 1,1 GW, một đợt IPO đang chờ xử lý cho công ty sản xuất pin mặt trời Runergy và một hợp đồng cung cấp kính pin năng lượng mặt trời trị giá hơn 700 triệu USD. 

 

Theo PV InfoLink, Longi đã xuất xưởng nhiều mô-đun hơn bất cứ công ty nào khác trong nửa đầu năm. 
Theo công ty dữ liệu thị trường Đài Loan PV InfoLink, Jinko Solar là công ty đã xuất xưởng nhiều mô-đun năng lượng mặt trời vào năm ngoái hơn bất kỳ công ty nào khác, đã bị văng khỏi vị trí dẫn đầu trong nửa đầu năm nay.
 
Dữ liệu mới nhất được công bố bởi doanh nghiệp nghiên cứu thị trường đã có Longi Solar, Trina SolarJA Solar nằm trong ba vị trí dẫn đầu, trong đó Jinko tụt xuống thứ tư với Canadian Solar ở vị trí thứ năm. Nhà sản xuất Hàn Quốc Hanwha Q Cells đứng thứ sáu trong danh sách, doanh nghiệp Trung Quốc Risen thứ bảy và công ty First Solar của Mỹ đứng thứ tám, cùng với SuntechChint lọt vào top mười.
 
Trong khi PV InfoLink không nêu rõ khối lượng vận chuyển của từng công ty, báo cáo cho biết mười công ty hàng đầu đã thâu tóm 70-80% thị trường toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 6 bằng cách chuyển 70,5 GW. Nhà phân tích cho biết, trong nhóm này, Longi, TrinaJA Solar đã chứng kiến ​​khối lượng giao hàng tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhóm còn lại, theo PV InfoLink, nằm trong khoảng tăng tối đa 30% so với cùng kỳ năm trước hoặc có sự sụt giảm trong các lô hàng.
 
Một công ty con của công ty năng lượng nhà nước sở hữu, China Energy Investment Corporation hôm nay đã thông báo đấu thầu mua 340 bộ biến tần trung tâm. Các sản phẩm được tăng dung lượng biến tần lên đến 1,1 GW phải cung cấp 1.500 V và công suất định mức 3,125 MW.
 
Nhà sản xuất tế bào pin Jiangsu Runergy New Energy Technology Co Ltd đã công bố kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán hạng A, với sự giúp đỡ của Haitong Securities. Runergy, được thành lập vào năm 2013 tại thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, tập trung vào sản xuất tế bào mono PERC và đã xuất xưởng khối lượng sản phẩm lớn thứ ba trên thế giới vào năm ngoái và trong nửa đầu năm nay, xếp sau Tongwei và Aikosolar đứng trên Luan và Zhongyu. Trong báo cáo hàng năm của công ty vào cuối năm 2020 ghi nhận 20 GW tế bào pin được sản xuất - 11 GW trong số đó dành cho các sản phẩm PERC - và đặt mục tiêu đạt 30 GW trong năm nay.
 Longi
Nhà sản xuất Flat Glass hôm nay đã công bố việc ký hợp đồng cung cấp khoảng 230 triệu m2 kính cuộn quang điện, để sử dụng trong các tấm pin năng lượng mặt trời, cho JA Solar. Thời hạn hợp đồng ba năm sẽ bắt đầu vào Chủ nhật với giá cả sẽ được thống nhất hàng tháng. Giá thị trường kính PV mới nhất sẽ cho thấy tổng giá trị vào khoảng 4,6 tỷ NDT (711 triệu USD) cho thương vụ này.
Link nguồn bài viết: Chinese PV Industry Brief: Longi leapfrogs Jinko for first-half module shipments – pv magazine International (pv-magazine.com)

Tin cùng chuyên mục

Zalo