Tin ngành

Tin ngành

Link nguồn bài viết: Victoria’s 300MW and 450MWh Tesla Big Battery was fire erupted in South Australia-Energy box (energy-box.com)
Một trong những pin megapack của Tesla tại dự án ở Moorabool, gần Geelong, đã bốc cháy trong quá trình thử nghiệm ngay sau 10 giờ sáng hôm thứ Sáu, theo tập đoàn năng lượng tái tạo Neoen của Pháp.
 
Khói bốc lên từ ngọn lửa tại dự án Tesla Big Battery mới ở bang Victoria vào thứ Sáu.
CREDIT:NINE NEWS
 
“Chúng tôi có thể xác nhận rằng trong quá trình thử nghiệm ban đầu vào khoảng 10h-10h 15' sáng hôm nay, một đám cháy đã xảy ra bên trong một trong những chiếc Tesla Megapack tại Victorian Big Battery,” Giám đốc điều hành của Neoen Australia, Louis de Sambucy cho biết. "Không ai bị thương và dự án đã được sơ tán."
 
Neoen và Tesla đang làm việc với các bên liên quan để kiểm soát tình hình.
 
Cảnh báo về khói độc đã được đưa ra ở các khu vực Batesford, Bell Post Hill, Lovely Banks và Moorabool gần đó. Cư dân được cảnh báo di chuyển vào trong nhà, đóng cửa sổ, lỗ thông hơi, lò sưởi và đưa vật nuôi của họ vào trong nhà.
 
Neoen cho biết dự án này đã được ngắt kết nối khỏi lưới điện và sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện của bang.
 
Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Úc cho biết dự án này đã được cách ly an toàn khỏi lưới điện.
 
Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận sự cố không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.
 
“Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với chủ sở hữu tài sản, các doanh nghiệp mạng lưới điện ở Victoria và các cơ quan chức năng có liên quan để ứng phó với vụ việc.”
 
Paul McArdle làm việc tại công ty tư vấn thị trường năng lượng Global Roam, cho biết dấu hiệu hoạt động đầu tiên tại Big Battery là lúc 6h 15' chiều thứ Năm, với 25 MW được sạc.
 
Cảnh báo về khói độc đã được đưa ra sau khi đám cháy bùng lên tại dự án Tesla Big Battery mới ở bang Victoria vào thứ Sáu. CREDIT:NINE NEWS
 
“Nó chỉ mới bắt đầu hoạt động cách đây chưa đầy 24 giờ,” anh nói: “Đó không phải là một khởi đầu thuận lợi.”
 
Dự án Victorian Big Battery, với công suất 300 MW và 450 MWh, lớn hơn gấp ba lần so với kích thước ban đầu khi dự án này của tỷ phú Elon Musk được xây dựng tại miền nam nước Úc vào năm 2017.
 
Dự kiến ​​nó sẽ bắt đầu hoạt động trước thời kỳ nhu cầu cao điểm của mùa hè này.
 
Ở Úc và trên toàn thế giới, công nghệ pin đang nổi lên như một chìa khóa để hỗ trợ việc tận dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn bằng cách khắc phục vấn đề gián đoạn khi trời không có nắng hoặc gió. Pin lớn thu và lưu trữ năng lượng dư thừa được tạo ra trong điều kiện năng lượng tái tạo thuận lợi nhất, sau đó giải phóng nó khi cần thiết trong thời gian sử dụng cao điểm.
 
Victorian Big Battery là một trong số các dự án pin đã được công bố những tháng gần đây. Origin Energy đã công bố kế hoạch đầy tham vọng để xây dựng một hệ thống pin lưu trữ lớn nhất nước với công suất lên tới 700 MW tại nhà máy nhiệt điện than Eraring ở NSW, trong khi AGL đang tìm cách triển khai 1000 MW pin ở khắp các dự án.
 
Victorian Big Battery sẽ do Neoen sở hữu và vận hành. Công ty sẽ chi trả cho việc xây dựng hệ thống pin và bảo trì, trong khi người tiêu dùng sẽ trả tiền sử dụng pin thông qua hóa đơn điện của họ.
 
Chính quyền Andrews cho biết chi phí này sẽ được bù lại bằng việc giảm chi phí điện năng. Nhưng các đại diện trong ngành cho các nhà cung cấp năng lượng và khí đốt lớn nhất quốc gia đã chỉ trích dự án là một “ý tưởng tồi”, thiếu sự giám sát độc lập về chi phí và lợi ích hoặc sự rõ ràng về cách nó sẽ tham gia vào thị trường năng lượng.

Tin cùng chuyên mục

Zalo