Tin ngành

Tin ngành

Theo một nghiên cứu của bên thứ ba, sản lượng dự kiến ​​trong thời gian bảo hành 40 năm của các tấm pin năng lượng mặt trời Maxeon vượt quá năng lượng cần thiết để sản xuất ra chúng gấp 100 lần. Ngoài ra, còn có thêm thông tin chi tiết từ báo cáo phát triển bền vững của Maxeon-SunPower 2021.
 
pin năng lượng mặt trời
Pin mặt trời IBC của Maxeon được bảo hành 40 năm tại các thị trường chính bên ngoài Hoa Kỳ.
Hình ảnh: Maxeon Solar Technologies
 
Maxeon Solar Technologies, một nhà sản xuất tấm pin PV lớn có trụ sở tại Singapore, đồng thời được biết đến với thương hiệu SunPower tại thị trường Hoa Kỳ, đã tiết lộ kết quả đánh giá hiệu suất hoàn vốn năng lượng của bên thứ ba đối với các tấm Maxeon 3 trong báo cáo bền vững hàng năm năm 2021.
 
Hoàn vốn năng lượng là khoảng thời gian cần thiết để hệ thống năng lượng tái tạo tạo ra cùng một lượng năng lượng đã được sử dụng để sản xuất chính hệ thống. Đánh giá xem xét nhu cầu năng lượng tích lũy trong tất cả các giai đoạn vòng đời của các tấm pin mặt trời và xem xét hiệu suất lưới điện địa phương cho các địa điểm khác nhau trên toàn cầu.
 
Thử nghiệm cho thấy các tấm pin mặt trời Maxeon 3 có thời gian hoàn vốn năng lượng từ 0,13 đến 0,45 năm đối với các tấm pin được lắp đặt sát mặt đất và 0,27 đến 0,92 năm đối với hệ thống mái nhà dân dụng. Đối với các tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mặt đất, thời gian hoàn vốn năng lượng có thể là 47,5 ngày.
 
Trải qua thời hạn bảo hành hiệu suất 40 năm trên các tấm pin, năng lượng đầu ra vượt quá đầu vào hơn 100 lần trong suốt vòng đời của nó, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho tính bền vững của công nghệ PV.
 
“Maxeon cố gắng duy trì vị trí dẫn đầu về tính bền vững của mình trong ngành năng lượng mặt trời bằng cách tiếp tục phát triển các tấm pin hiệu quả hơn, bền vững hơn và có tuổi thọ cao hơn có thể đảm bảo việc tiếp cận năng lượng mặt trời dễ dàng cho tất cả mọi người. Khi nhiều quốc gia và tập đoàn cam kết đạt được mức phát thải ròng bằng không, năng lượng tái tạo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi này. Maxeon rất vui mừng khi trở thành nhân tố chủ chốt trong cuộc đua đạt net-zero bằng cách hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng mặt trời cùng với các phương pháp quản trị và xã hội tốt nhất. ” Jeff Waters, Giám đốc điều hành của Maxeon Solar Technologies.
 
Maxeon đã chia sẻ trong báo cáo phát triển bền vững năm 2021 rằng họ đã cung cấp 899 MW năng lượng sạch vào năm 2021, cụ thể là các tấm thương hiệu Maxeon và SunPower. Tác động của công ty đã dẫn đến việc giảm thiểu hơn 52 triệu tấn khí thải carbon trong năm đó.
 
Công ty cam kết giảm cả cường độ năng lượng và cường độ carbon trong sản xuất tấm pin của mình từ mức năm 2020 xuống 10% vào năm 2025 và 20% vào năm 2030. Họ cũng tìm cách cắt giảm 5% lượng nước sử dụng và 20% lượng rác thải tạo ra vào năm 2030.
 
maxeon
 Hình ảnh: Maxeon Solar Technologies
 
Đối với các mục tiêu xã hội trong báo cáo ESG của mình, công ty đã báo cáo tỷ lệ các trường hợp vi phạm an toàn tại nơi làm việc thấp hàng đầu trong ngành và không có trường hợp không tuân thủ luật nhân quyền. Họ tìm cách tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc của mình hơn nữa vào năm 2025 bằng cách đưa thông tin cung cấp của mình lên blockchain, làm cho dữ liệu nhà cung cấp có sẵn trong vòng 4 giờ sau khi tra cứu.
 
Vào năm 2021, nhà sản xuất đã giới thiệu tấm pin Air, một mô-đun mỏng, linh hoạt được thiết kế để dán trên các mái nhà thương mại chịu tải trọng thấp, mà công ty cho biết đại diện cho thị trường 4 GW bởi các tấm pin mặt trời truyền thống quá nặng đối với các cấu trúc như vậy.
 
Nhà sản xuất tấm pin cũng thông báo họ đã tham gia Mạng lưới carbon thấp Singapore với tư cách là thành viên đầu tiên như một phần của Trung tâm Asia Pacific Centre for Sustainability Excellence của PwC Singapore. Nó đã hình thành quan hệ đối tác mới với Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời của Singapore và Đại học Quốc gia Singapore để tiếp tục phát triển công nghệ của mình.
 
“Chỉ còn chưa đầy 10 năm nữa để đáp ứng Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên hợp quốc, năng lượng tái tạo sẽ là động cơ quan trọng thúc đẩy chương trình nghị sự khử carbon của cả Singapore và thế giới. Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng Maxeon Solar Technologies gia nhập Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc và mong muốn được hợp tác cùng họ để thực hiện hành động quyết định cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững, ”Esther Chang, Giám đốc Điều hành, Mạng lưới Hiệp ước Toàn cầu Singapore cho biết.
 
Nguồn bài viết: pv magazine.

Tin cùng chuyên mục

Zalo