Tin Hùng Việt

Tin Hùng Việt

LỜI NÓI ĐẦU

Nhu cầu về năng lượng của con người ngày càng tăng và đa dạng. Các nguồn nhiên liệu hoá thạch như than đá, dầu mỏ, khí thiên nhiên…ngày càng cạn kiệt, nguồn dự trữ về thuỷ điện thì có hạn, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt về năng lượng luôn là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Việc tìm kiếm và khai thác các nguồn năng lượng mới như năng lượng tái tạo, năng lượng hạt nhân, năng lượng địa nhiệt, năng lượng gió, năng lượng sóng biển – thủy triều, năng lượng mặt trời…là hướng quan trọng trong phát triển nguồn năng lượng của tương lai.
 
Việc nghiên cứu sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng được quan tâm, nhất là trong những năm gần đây – khi giá thành sản xuất của hệ thống điện mặt trời đã quá rẻ như hiện nay; Nó được xem là một dạng năng lượng có tính ưu việt cao, với trữ lượng dồi dào, sẵn khắp mọi nơi. Chính vì thế năng lượng mặt trời đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới. Ở Việt Nam tính đến cuối năm 2020, tổng công suất lắp đặt điện mặt trời là 19.400MWp tương đương 16.500MW, chiếm khoảng 25% tổng công suất lắp đặt tất cả các nguồn điện của hệ thống điện quốc gia.
 
Chính từ con số khả quan đó, nhóm kỹ sư công ty Cổ phần công nghệ xanh Hùng Việt với kinh nghiệm thi công thực tế, kinh nghiệm tiếp xúc với sản phẩm của nhiều hãng, kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm …đã cùng tìm hiểu và biên soạn tài liệu này nhằm giúp cho việc học tập, nghiên cứu và thực hành về điện mặt trời được dễ dàng hơn.
 
Tài liệu gồm 12 chương, được biên soạn theo hướng đi từ khái niệm cơ bản đến thực hành giúp người đọc dễ hiểu, dễ hình dung và thi công. Do là lần đầu được biên soạn nên chắc chắn không tránh khỏi những sai sót, khiếm khuyết; Tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ độc giả để ấn phẩm này được hoàn thiện hơn trong các phiên bản tới.
 
Chân thành cảm ơn Ban Giám Đốc Công ty cổ phần Công nghệ xanh Hùng Việt đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm nghiên cứu của Công ty hoàn thành tốt tài liệu này!
 
 
                                                                                                              NHÓM TÁC GIẢ
 
 Sổ tay điện mặt trời áp mái - Hùng Việt

Tin cùng chuyên mục

Zalo