Đầu tư

Đầu tư

Đầu tư

GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

By admin 664 Lượt xem

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được cấu tạo từ các tấm pin năng lượng mặt trời, tấm pin này đóng vai trò chuyển đổi năng lượng bức xạ từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điện năng sau đó tiếp tục được đưa lên điện lưới (hệ hòa lưới) hoặc lưu trữ trực tiếp ở ắc quy, pin sạc (hệ độc lập) để cung cấp sử dụng. Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa nguồn điện một chiều (DC) thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện (Inverter).


Những lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện mặt trời: 

1. Tiết kiệm 90% chi phí điện hàng tháng

Hệ thống sẽ cắt giảm mức tiêu thụ điện trong giờ cao điểm và cắt giảm các mức giá điện bậc cao hàng tháng. Toàn bộ lượng điện được tạo ra sẽ được ưu tiên sử dụng trước.


2. Thời gian hoàn vốn nhanh (từ 4 – 5 năm)

Tùy vào mức độ đầu tư, cũng như hiệu quả của dự án mà thời gian hoàn vốn có thể ngắn hơn hoặc dài hơn. Trung bình một dự án điện mặt trời sẽ có thời gian hoàn vốn từ 4-5 năm.

 

3. Tuổi thọ của hệ thống lên đến 30 năm

Tất cả các vật tư thiết bị trong hệ thống điện mặt trời thường được sản xuất ra đảm bảo hiệu quả hoạt động từ 25-30 năm. Chẳng hạn như tấm pin năng lượng mặt trời, hầu hết nhà sản xuất cam kết rằng có thể hoạt động tốt trong vòng 25 năm hiệu suất giảm còn khoảng 98% so với ban đầu. 


4. Giảm nhiệt độ trong nhà từ 5-10 độ C

Làm mát mái trong thời tiết nóng bức, các thiết bị trong nhà hoặt động hiệu quả hơn lại càng tiết kiệm hơn.


5. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp, hệ thống vận hàng tự động

Hệ thống sau khi được lắp đặt hoàn thiện có thể tự động vận hàng, chúng ta có thể theo dõi giám sát qua hệ thống dữ liệu được ghi lại bằng việc sử dụng thiết bị công nghệ: điện thoại, máy tính từ xa... Ít hao mòn hoặc hư hỏng


6. Dễ dàng lắp đặt

Chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt hệt hống cho các hộ gia đình và doanh nghiệp mà  không làm gián đoạn ảnh hưởng tới hoạt đông sản xuất trong quá trình thi công, vận hành.


7. Thân thiện với môi trường

Sử dụng nguồn năng lượng xanh sạch, thân thiện với môi trường, giảm phát thải khí CO2.


8. Đảm bảo nguồn an ninh năng lượng cho quốc gia

Nguồn năng lượng mặt trời là vô tận, vì vậy chúng có thể  thay thế cho các hình thức sản xuất điện khác như nguyên liệu hóa thạch, thủy điện, khí đốt đang dần cạn kiệt. Điện mặt trời chính là xu hường phát triển tất yếu của hiện tại và tương lai.

 

9. Tạo nguồn thu nhập thụ động từ việc bán điện dư thừa cho EVN

Với chính sách của nhà nước ban hành 2020 ( biếu giá FIT2), nếu lượng điện được sản sinh ra từ hệ thống mà tải không tiêu thụ hết, lượng điện này sẽ được tự động đưa lên lưới điện quốc gia và được EVN mua lại với giá 1943đ/kWh. 

Tuy nhiên, cơ chế giá FIT 2 hiện tại đã hết hiệu lực vào ngày 31/12/2020. Do vậy tất cả các dự án được đấu nối và vận hành sau thời gian này cần chờ cơ chết mới của Chính phủ ( Biểu giá FIT 3). 

 

Giải pháp đầu tư điện mặt trời dành cho những ai?

Điện năng lượng mặt trời hiện đang là xu hướng đầu tư hướng tới tương lai. Các nguồn điện từ nước, than, hay khí đốt đang bị quá tải và gây ảnh hưởng tới môi trường. Điện năng lượng từ mặt trời sẽ là giải pháp thay thế bền vững trong tương lai.

1. Giải pháp cho hộ gia đình

2. Giải pháp cho doanh nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Zalo