Tin ngành

Tin ngành

 
Nhà sản xuất Trung Quốc đã nâng cấp pin ứng dụng thương mại của mình với một công nghệ cân bằng tiêu tán, theo tuyên bố, sẽ giúp hệ thống pin lưu trữ điện mặt trời phù hợp với các điều kiện tải khác nhau. Mỗi mô-đun pin được bán với dung lượng từ 100 đến 200Ah và dung lượng lưu trữ là 7,68kWh.
 
Atess bat
Tủ pin do Atess cung cấp. Hình ảnh: Atess
 
Nhà cung cấp pin lưu trữ Trung Quốc Shenzhen Atess Power Technology Co Ltd đã nâng cấp pin lithium-ion của mình để ứng dụng thương mại, bằng cách tích hợp công nghệ cân bằng chủ động.
 
“Việc áp dụng cân bằng chủ động sẽ đảm bảo hệ thống pin luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất, từ đó nâng cao tuổi thọ của pin. Ngoài ra, nó có thể làm cho hệ thống pin thích ứng với các điều kiện tải khác nhau, đồng thời giảm đáng kể chi phí bảo trì và tăng độ tin cậy, ổn định và khả năng thích ứng tải của hệ thống, ”một phát ngôn viên của công ty nói với pv magazine. “Sản phẩm hiện đang được bán trên tất cả các thị trường và cũng phù hợp với các dự án quy mô lớn.
 
Mô-đun pin được bán với dung lượng từ 100 đến 200Ah và dung lượng lưu trữ là 7,68kWh. Dải điện áp trải dài từ 67,2-87,6V đến 33,6-43,8V và điện áp từ 76,8V đến 38,4V.
 
Sản phẩm có kích thước 360x280x660mm và trọng lượng dao động từ 76 đến 76,5kg. Tối đa 19 mô-đun pin có thể được xếp chồng lên nhau trong một tủ pin để đạt dung lượng lưu trữ 145,92kWh, với điện áp định mức là 729,6V. Pin cũng có tính năng bảo vệ IP20 và hệ thống quản lý pin.
 
Sản phẩm có công nghệ cân bằng chủ động được bảo hành 10 năm và pin không có tính năng mới được bảo hành 5 năm. Hiệu suất của cả hai thiết bị được đảm bảo trong tối đa 6.000 chu kỳ sạc.
 
Nhà sản xuất cho biết trong một tuyên bố: “Pin Lithium trong quá trình vận hành bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như quá điện áp, điện áp thấp, nạp quá mức, phóng điện, thoát nhiệt và mất cân bằng điện áp giữa các pin”, nhà sản xuất cho biết trong một tuyên bố và lưu ý rằng điều quan trọng nhất trong số những yếu tố được trích dẫn là sự mất cân bằng điện áp, vì nó làm giảm dung lượng của mỗi mô-đun pin trong tủ pin.
 
Công ty giải thích rằng mô-đun pin yếu nhất quyết định hiệu suất của tổng thể bộ pin (pack) và để đảm bảo hiệu suất tổng thể của bộ pin, mỗi tế bào (cell) trong bộ pin phải được cân bằng để giảm sự chênh lệch điện áp giữa các tế bào xuống càng nhiều càng tốt.
 
Nhà sản xuất cũng nhấn mạnh rằng công nghệ cân bằng tiêu tán của họ cân bằng trạng thái sạc (SOC) của mỗi tế bào bằng cách tiêu tán năng lượng từ tế bào SOC cao hơn: “Công nghệ cân bằng của chúng tôi truyền năng lượng từ tế bào có SOC cao hơn sang tế bào có SOC thấp hơn, để SOC của mỗi tế bào bằng nhau.”
 
Nguồn bài viết: pv magazine

Tin cùng chuyên mục

Zalo