Tin ngành

Tin ngành

Ủy ban châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ việc áp giá trần khí đốt nhập khẩu từ Nga. Biện pháp này được Đức ủng hộ, Hà Lan và Áo bỏ phiếu trắng, còn Hungary bỏ phiếu chống. Giới hạn sẽ được kích hoạt nếu vượt qua mức giá €180 ($190,97)/MWh trong ba ngày liên tiếp.
 
EU
Hình ảnh: Twitter, Teresa Ribera
 
Các bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận vào đầu tuần này nhằm hạn chế giá nhập khẩu khí đốt từ Nga ở mức 180/MWh - cùng giá trị với giá trần đối với năng lượng tái tạo. Giới hạn sẽ áp dụng cho các giao dịch được liên kết với chỉ số TTF của Hà Lan.
 
Biện pháp này, bắt nguồn từ cái được gọi là “ngoại lệ của người Iberia,” được Đức ủng hộ, Hà Lan và Áo bỏ phiếu trắng, còn Hungary bỏ phiếu chống. Nó dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 2 năm 2023.
 
Cơ chế này sẽ được kích hoạt khi giá khí đốt vượt quá €180/MWh trong ba ngày liên tiếp. Giới hạn giá sau đó sẽ có hiệu lực, nhưng nó sẽ tự động bị hủy kích hoạt khi giá toàn cầu giảm xuống dưới €145/MWh trong ba ngày liên tiếp.
 
Tương tự, mức trần có thể bị đình chỉ do các trường hợp khẩn cấp trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên, sự bất ổn trên thị trường tài chính, lượng LNG đến Liên minh châu Âu giảm ảnh hưởng đến an ninh nguồn cung hoặc nhu cầu khí đốt tăng đáng kể.
Công ty cổ phần công nghệ xanh Hùng Việt - Đơn vị đầu tư, phân phối và thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên toàn quốc
 
Nguồn: https://www.pv-magazine.com/2022/12/21/european-commission-agrees-on-e180-mwh-cap-for-russian-gas/

Tin cùng chuyên mục

Zalo