Tin ngành

Tin ngành

Kết hợp nguồn năng lượng mặt trời

Link nguồn bài viết: https://www.entrepreneur.com/article/336968

Khi bạn xem xét những lợi ích vốn có của việc sử dụng năng lượng mặt trời - tiết kiệm tiền, tính bền vững với môi trường và tạo dựng danh tiếng tốt hơn - thực sự không có gì ngạc nhiên khi các tập đoàn lớn như Amazon và Target đã dốc hết sức vào việc lắp đặt các tấm pin mặt trời. Nhưng trong khi các doanh nghiệp lớn nói rằng năng lượng mặt trời là ưu tiên hàng đầu, thì nhiều công ty không cho rằng việc lắp đặt các tấm pin là khả thi vì nhiều lý do, bao gồm khả năng chi trả, thiếu quyền kiểm soát đối với tài sản thương mại hoặc khả năng tiếp cận mái nhà hạn chế. Một báo cáo năm 2015 của NREL và DOE cho rằng gần 50% người tiêu dùng và doanh nghiệp không thể tự chủ điều hành các hệ thống quang điện của mình, một thuật ngữ để chỉ cách tạo ra năng lượng từ mặt trời. Nhưng nhờ một sự phát triển mới, các công ty không còn bị giới hạn trong việc sử dụng năng lượng sạch do họ tự cung cấp và có thể tận dụng năng lượng mặt trời mà không cần lắp đặt một tấm pin nào.
Cùng phát triển
Cải cách này được gọi là năng lượng mặt trời cộng đồng. Về cơ bản, nó là một nhà máy điện mặt trời với điện năng được chia sẻ tiêu thụ bởi nhiều hộ gia đình, công ty hoặc tổ chức. Đôi khi được gọi là khu vườn năng lượng mặt trời hoặc nhà máy năng lượng tái tạo được chia sẻ, năng lượng mặt trời cộng đồng mang lại lợi ích của năng lượng tái tạo cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, bất kể mái nhà của họ. Bạn không cần phải là Target hay Amazon để sử dụng nguồn năng lượng này; trở thành một công ty bền vững hơn, có lợi nhuận và có uy tín tốt hơn nằm trong tầm tay của bạn và chúng tôi đã chia nhỏ cách làm bên dưới.
Tạo tiền đề cho năng lượng mặt trời cộng đồng
Về bản chất, hệ thống năng lượng mặt trời cộng đồng là một cánh đồng pin năng lượng mặt trời nằm trên tài sản công hoặc sở hữu chung của tư nhân. Đôi khi, bạn mua các tấm pin mặt trời riêng lẻ sau đó được lắp đặt để sử dụng cho riêng bạn; trong các trường hợp khác, bạn chỉ cần mua một gói năng lượng hàng tháng. Trong những trường hợp này, các tấm pin năng lượng mặt trời được chia sẻ bởi nhiều người đăng ký trong cộng đồng, những người nhận được tín dụng trên hóa đơn tiền điện của họ do chia sẻ điện năng được sản xuất. Trong khi các hệ thống cộng đồng mới ở dạng ý tưởng, thực tế đã có một số mô hình với các quy tắc khác nhau và cung cấp dịch vụ để phục vụ cho tất cả các loại hình kinh doanh. Dưới đây là một số cái phổ biến nhất:
Mô hình Utility-Sponsored: Các công ty dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn mua năng lượng tái tạo từ một cơ sở dùng chung. Công ty tiện ích sở hữu năng lượng bán hoặc cho người tiêu dùng thuê lại, những người sau đó mua một lượng điện với mức cố định trong một thời gian hợp đồng. Vì thời gian có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm, mô hình này cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tỷ lệ tăng giá như với điện lưới khi nó trở nên phổ biến hơn. Tùy chọn này thường tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và địa phương vì đăng ký thường bị giới hạn trong một khu vực phân phối cụ thể. Sacramento Municipal Utility District (SMUD): SolarShares Program là một ví dụ điển hình.
Mô hình tín dụng trên hóa đơn: Người dân và doanh nghiệp có thể đầu tư vào các phần của cơ sở năng lượng mặt trời tại địa phương và nhận tín dụng trên hóa đơn tiền điện cho lượng điện năng mà họ sản xuất. Các khoản tín dụng có thể ở dạng bù trừ kilowatt giờ hoặc tín dụng tiền tệ trên hóa đơn. Tỷ lệ năng lượng dao động tùy vị trí theo luật và quy định của nhiều bang. Các công ty quy mô lớn có nhiều vốn khả dụng hơn có thể thấy lựa chọn này hấp dẫn. Colorado’s Clean Bill Energy LLC là một ví dụ.
Mô hình Special Purpose Entity (SPE): Mô hình SPE cho phép người tiêu dùng cá nhân hoặc các công ty tham gia vào dự án kinh doanh để phát triển một cơ sở năng lượng mặt trời cộng đồng. Theo mô hình này, những người tham gia sẽ thiết kế, xây dựng và sở hữu cơ sở năng lượng mặt trời cộng đồng và sau đó làm việc với một công ty dịch vụ để quyết định lợi ích cho người đăng ký của họ. Hai ví dụ bao gồm Clean Energy Collective và University Park Solar.
Mô hình “Buy a Brick” của tổ chức phi lợi nhuận: Do một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận dẫn dắt, mô hình này cho phép các nhà tài trợ đóng góp tiền vào việc lắp đặt năng lượng tái tạo dùng chung cho các công ty sử dụng trong các cộng đồng. Grid Alternatives là một ví dụ.
Năng lượng mặt trời là ánh sáng cho các doanh nghiệp
Chọn đúng mô hình năng lượng mặt nghĩa là có thể giảm chi phí hóa đơn năng lượng của bạn từ 30-50%. Năm 2017, Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời (SEIA) tính toán rằng 10 công ty tư nhân hàng đầu đã tiết kiệm được khoảng 47 triệu USD khi sử dụng năng lượng mặt trời và nếu các hệ thống hoạt động trong 20 năm nữa, họ có thể tiết kiệm gần 1 tỷ USD.
Tuy nhiên, tất cả không chỉ vì lợi nhuận. Đầu tư vào năng lượng mặt trời cộng đồng giúp các doanh nghiệp đạt được thêm các giá trị thông qua việc hướng đến phát triển bền vững và cuối cùng là đầu tư cộng đồng. Theo báo cáo của Nielsen reports, khách hàng muốn làm việc với các công ty bền vững và có trách nhiệm với môi trường, trong khi hơn 90% CEO nói rằng tính bền vững là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong thành công của công ty họ. Đó là một lý do tại sao các công ty lớn như Walmart đã phát triển các chiến lược và mục tiêu bền vững, bao gồm cả năng lượng mặt trời. Quan điểm cho rằng tất cả các công ty nên tích cực quảng bá các chiến lược năng lượng và chống biến đổi khí hậu của họ bằng cách thực hiện các giải pháp năng lượng sạch như năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng cũng như các nhà đầu tư.
Hợp tác
Nghiên cứu từ Harvard Business Review cho rằng “quản lý môi trường tốt sẽ bảo vệ giấy phép hoạt động xã hội của công ty, nhưng cũng thúc đẩy doanh số bán hàng cho những khách hàng đang cố gắng quản lý các tác động của chính họ đến khí hậu”. Khi các công ty đầu tư vào năng lượng mặt trời cộng đồng, họ trở thành một phần của phong trào lớn hơn vì tính bền vững, bảo vệ môi trường và thậm chí tăng trưởng việc làm trong dài hạn. Sử dụng năng lượng mặt trời cộng đồng mang lại cơ hội cho các công ty hỗ trợ các cộng đồng có thu nhập thấp thông qua các sáng kiến ​​năng lượng sạch hơn đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác với các công ty năng lượng mặt trời giúp thúc đẩy cơ sở hạ tầng sạch hơn.
Ví dụ, Brooklyn-Queens Neighborhood Program không chỉ giúp giảm tiền điện nước mà còn cho phép công ty trì hoãn khoản đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 tỷ đô la, giúp tiết kiệm tiền và do đó được sử dụng để tái đầu tư vào cộng đồng. Bằng cách đầu tư nhiều hơn vào nền kinh tế địa phương, các công ty có thể xây dựng danh tiếng tốt hơn và hỗ trợ cộng đồng của họ theo những cách bền vững.
Điện năng lượng mặt trời là tương lai của doanh nghiệp
Theo SEIA, hiện có 43 bang có ít nhất một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng đang hoạt động. Ngoài ra, tổ chức báo cáo rằng trong vài năm tới, thị trường năng lượng mặt trời cộng đồng của Hoa Kỳ sẽ cung cấp tới 3 GW năng lượng cho lưới điện. Để dễ hình dung, chỉ 1 MW điện năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho 164 ngôi nhà, như vậy 3 GW có khả năng cung cấp điện cho gần nửa triệu ngôi nhà. Báo cáo 2017 Solar Means Business Report cho thấy trên khắp Hoa Kỳ, 2,5 GW công suất điện mặt trời hiện cung cấp năng lượng cho hơn 4000 công ty, cho thấy tiềm năng cung cấp năng lượng thành công cho các doanh nghiệp trên toàn quốc.
Bất chấp mức thuế năng lượng mặt trời của Tổng thống Trump, năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ đang bùng nổ và tương lai mà điện năng lượng mặt trời được coi như một nguồn năng lượng cung cấp cho các công ty dường như không thể tránh khỏi. Khi thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, năng lượng mặt trời cộng đồng cuối cùng đã cung cấp một giải pháp cho các doanh nghiệp không có khả năng tiếp cận điện mặt trời áp mái để thực hiện các bước có ý nghĩa hướng tới danh tiếng tốt hơn, lợi nhuận cao hơn và tương lai bền vững hơn.

Tin cùng chuyên mục

Zalo