Tin ngành

Tin ngành

Đức, Áo bị ảnh hưởng bởi nhiều vụ cháy pin năng lượng mặt trời trong tháng 9.

PV magazine được biết có 5 vụ cháy liên quan đến năng lượng mặt trời ở Đức và Áo đã xảy ra vào cuối tháng 9. Các bức ảnh cho thấy 2 trong số các vụ cháy có thể do pin lưu trữ dân dụng mà LG sản xuất.

 

Đã có nhiều báo cáo về các vụ cháy liên quan đến pin lưu trữ kết nối với hệ thống điện mặt trời ở Đức và Áo vào tháng 9. Trong đó có 3 vụ xảy ra ở Đức và 2 vụ ở Áo.

Vụ việc gần đây nhất xảy ra vào ngày 29/9 tại Kleinkahl, Đức. Theo báo cáo của trung tâm cứu hỏa, ngôi nhà của một hộ gia đình bị khói dày đặc do trục trặc kỹ thuật làm nổ bộ lưu trữ điện của hệ thống PV. Báo cáo sự cố cho biết căn phòng chứa bộ lưu trữ điện đã bị ảnh hưởng. Lính cứu hỏa ban đầu đã dập tắt ngọn lửa, đồng thời làm nguội pin trong thùng chứa một cách an toàn để ngăn chặn ngọn lửa bùng phát trở lại. Quạt hiệu suất cao được sử dụng để loại bỏ khói lửa độc hại ra khỏi nhà. Mặc dù không có ai bị thương nhưng ngôi nhà hiện không thể ở được do khói và bồ hóng lan rộng. Hình ảnh từ lực lượng cứu hỏa cho thấy pin có thể là sản phẩm của nhà sản xuất LG Hàn Quốc. Điều này có thể gây ra vụ cháy tầng hầm tương tự ở Kochel am See, Đức vào ngày 19 tháng 9.

Bộ phận Kochel cho biết: “Ở tầng hầm, một cục pin bốc khói nặng được phát hiện trong phòng kỹ thuật, có lẽ là từ hệ thống PV”. “Pin đã bị ngắt và vận chuyển ra ngoài.” Sau đó nó được ngâm nước trong một thùng thép ở ngoài trời và làm nguội. Người dân không có ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc. Trong trường hợp này cũng vậy, không có thiệt hại về người. 

Trong khi đó, Áo cũng phải hứng chịu một số vụ cháy liên quan đến năng lượng mặt trời trong cùng thời gian. Một sự cố xảy ra vào ngày 24 tháng 9 tại một khu định cư ở Altach, Áo. Khi lính cứu hỏa đến nơi, họ thấy một nơi trú ẩn và một tòa nhà liền kề chìm trong biển lửa, cùng với một phương tiện vận chuyển nông nghiệp bên trong nơi trú ẩn. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, không có báo cáo về thương vong. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do bộ lưu trữ pin PV bị lỗi.

Cùng ngày, sở cứu hỏa Feldkirchen ở Carinthia, Áo, ứng phó với vụ cháy hầm rượu. Mô hình lưu trữ liên quan đến vụ việc này không rõ ràng từ những bức ảnh được chụp bởi các dịch vụ khẩn cấp. Theo truyền thông địa phương, người dân trong ngôi nhà đã bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn ngay trước nửa đêm và tầng hầm của ngôi nhà bốc cháy. Báo cáo cho thấy vụ cháy có thể do chập điện trong hệ thống PV làm cháy pin. Một người dân đã được đưa đến Phòng khám Klagenfurt vì ngạt khói.

 

Nguồn: https://www.pv-magazine.com/2023/10/10/germany-austria-hit-by-multiple-solar-battery-fires-in-september/

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Zalo