Tin ngành

Tin ngành

https://www.pv-magazine.com/2022/12/28/german-court-rules-in-favor-of-q-cells-in-patent-dispute-with-trina-solar/
Một tòa án Đức đã ban hành lệnh sơ bộ yêu cầu Trina Solar ngừng bán các tấm pin năng lượng mặt trời Honey và Vertex X ở Đức, vì chúng bị cáo buộc vi phạm các công nghệ thụ động đã được cấp bằng sáng chế của Hanwha Q Cells.
 
q cell
 
Một trung tâm R&D của Hanwha Q Cells ở Thalheim, Đức
Hình ảnh: Tế bào Q
 
Hanwha Solutions, công ty mẹ của Hanwha Q Cells, đã tiết lộ rằng một tòa án quận ở Düsseldorf, Đức, đã phán quyết rằng Trina Solar của Trung Quốc đã vi phạm phần tiếng Đức của Bằng sáng chế châu Âu EP 2 220 689 B1, bao gồm các công nghệ thụ động của tập đoàn Hàn Quốc. Tòa án đã ban hành lệnh sơ bộ cấm Trina Solar nhập khẩu, tiếp thị và bán các sản phẩm vi phạm – bao gồm cả tấm Honey và Vertex X – tại thị trường Đức.
 
Vào cuối tháng 10, Hanwha Solutions đã đệ trình một yêu cầu lệnh cấm sơ bộ, trong đó tuyên bố rằng Trina Solar (Đức) đã bán các mô-đun năng lượng mặt trời không đúng cách tại thị trường Đức. Họ tuyên bố rằng các tấm pin Trina Solar đã vi phạm một trong những bằng sáng chế của mình đối với công nghệ thụ động Q.ANTUM độc quyền. Công ty nói rằng công nghệ này đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất của pin mặt trời dựa trên silicon.
 
Trina Solar hiện có tùy chọn phản đối lệnh cấm sơ bộ và kháng cáo quyết định trước khi nó trở thành quyết định cuối cùng. Công ty nói rằng vấn đề sẽ không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ.
 
“Chúng tôi không đồng ý với bất kỳ cáo buộc vi phạm bằng sáng chế nào vì các khiếu nại nêu ra thiếu bất kỳ cơ sở pháp lý hoặc biện minh nào,” công ty cho biết trong một tuyên bố với pv magazine. “Chúng tôi sẽ tích cực bảo vệ quan điểm của mình và thực hiện các hành động chống lại lệnh cấm tạm thời sắp xảy ra của tòa án Düsseldorf và chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi vụ việc được bác bỏ.”
 
Moon-Hwan Cha, giám đốc điều hành của Hanwha Q Cells, nói rằng vụ việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
 
“Chúng tôi sẽ bảo vệ mạnh mẽ công nghệ của mình khỏi bị xâm phạm bằng cách sử dụng luật sở hữu trí tuệ tồn tại cho mục đích này,” Cha nói thêm.
 
Hanwha Q Cells đã đệ đơn khiếu nại vi phạm bằng sáng chế ở Đức vào tháng 3 năm 2019 chống lại Jinko Solar và REC Group, và sau đó là một vụ kiện tương tự chống lại Longi Solar. Tất cả các khiếu nại đều cho rằng các công ty đã đưa công nghệ thụ động được cấp bằng sáng chế của Q Cells vào các sản phẩm của họ một cách bất hợp pháp. Vào tháng 6 năm 2020, tòa án khu vực Düsseldorf xác định rằng cả ba bị cáo đã vi phạm phần bằng sáng chế của Đức. Quá trình kháng cáo vẫn đang tiếp diễn.
 
Hanwha Q Cells cũng đã nộp đơn khiếu nại liên quan đến bằng sáng chế ở Pháp, Hà Lan và Hoa Kỳ. Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đã xác định rằng khiếu nại về bằng sáng chế đang tranh chấp là không hợp lệ. Trong khi đó, Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu đã xác nhận tính hợp lệ của bằng sáng chế công nghệ thụ động vào tháng 6 năm 2020, chỉ với những thay đổi nhỏ.
 
Nguồn bài viết: pv magazine

Tin cùng chuyên mục

Zalo