Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm

Pin Lithium Lưu Trữ Điện Mặt Trời là gì?

Pin lithium được sử dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời thường được gọi là "pin lithium-iron phosphate" (LiFePO4) hoặc "pin lithium-ion phosphate." Pin LiFePO4 là một loại pin lithium đặc biệt được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu khả năng lưu trữ năng lượng bền bỉ và an toàn cao, như hệ thống năng lượng mặt trời

Tại Sao Nên Sử Dụng Hệ Thống Pin Lưu Trữ Điện Mặt Trời?

Trong hệ thống năng lượng điện mặt trời hoà lưới, bất kỳ năng lượng dư thừa nào mà các tấm pin của bạn tạo ra sẽ được đẩy lên lưới điện. Hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời cho phép bạn lưu trữ năng lượng dư thừa đó để sử dụng trong tương lai.

Tác dụng mạng lại của pin lưu trữ điện mặt trời:

1. Lưu trữ năng lượng dư thừa sản ra từ tấm pin giúp tối ưu hoá hiệu suất hệ thống điện mặt trời.

2. Giảm chi phí tiền điện hàng tháng từ việc tiết kiệm điện dư thừa cũng như giảm thang bậc giá điện.

3. Có điện ngay cả khi mất điện lưới. Ngôi nhà của bạn vẫn có điện trong trường hợp mất điện lưới, sự cố nguồn điện.

4. Đảm bảo nguồn điện liên tục cho các thiết bị có yêu cầu cấp điện liên tục như: Sục bể cá, tủ lạnh, tủ đông,...

Các Loại Pin Lưu Trữ Năng Lượng Mặt Trời

Hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời sử dụng pin chu kỳ sâu . Pin chu kỳ sâu giống như pin xe hơi nhưng được thiết kế đặc biệt để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện trong thời gian dài.

Pin Lithium ion (phổ biến nhất) và ắc quy axit chì kín là những loại pin chu kỳ sâu phổ biến nhất được sử dụng cho các hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời. Đây là sự khác biệt giữa chúng:

Pin Lithium Ion lưu trữ


LiFEPO4 Lithium ion

Pin Lithium ion là một lựa chọn đắt tiền hơn. Tuy nhiên, chúng có tuổi thọ cao hơn bốn lần so với ắc quy axit chì, có tốc độ phóng điện và sạc lại cao, trọng lượng nhẹ hơn và không cần bảo dưỡng.

Ắc quy axit chì kín

Ắc quy axit chì kín là một lựa chọn ít tốn kém hơn.

Có hai loại pin axit chì kín: Ắc quy gel và Ắc quy thấm nước (AGM).

  • Ắc quy AGMrẻ hơn và có dải nhiệt độ tốt hơn Ắc quy gel.
  • Ắc quy gelcó xu hướng có tốc độ sạc và đầu ra thấp hơn so với Ắc quy AGM và mất nhiều thời gian để sạc lại nhưng thời gian sử dụng lâu hơn.

Ắc quy axit chì có thể quá nóng nếu được sạc quá nhanh, hạn chế mức độ dòng điện mà chúng có thể xử lý.

Tiêu chí lựa chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Khi lựa chọn pin lưu trữ năng lượng mặt trời, có một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn loại pin phù hợp với nhu cầu của bạn.

  1. Công suất và Dung lượng: Xác định mức công suất và dung lượng bạn cần cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Dung lượng của pin sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ năng lượng. Nếu bạn cần lưu trữ năng lượng lớn, bạn cần pin có dung lượng cao.

  2. Bảo hành - Tuổi thọ: Tuổi thọ của pin là một yếu tố quan trọng. Pin với tuổi thọ cao sẽ kéo dài tuổi thọ của hệ thống năng lượng mặt trời và giảm chi phí bảo trì.

  3. Hiệu suất: Hiệu suất của pin quyết định khả năng nạp và giải phóng năng lượng. Pin có hiệu suất cao sẽ làm cho hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả hơn.

  4. An toàn: Đặc biệt nếu bạn sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời trong gia đình, an toàn là một yếu tố quan trọng. Pin lithium-ion thường an toàn hơn so với các loại khác.

  5. Giá cả: Giá cả là yếu tố quan trọng trong quyết định chọn loại pin. Pin lithium-ion có thể đắt hơn so với pin chì, nhưng có tuổi thọ và hiệu suất tốt hơn.

  6. Khả năng mở rộng: Xem xét khả năng mở rộng hệ thống năng lượng mặt trời trong tương lai. Một số loại pin, như pin flow, có khả năng mở rộng dễ dàng.

  7. Dịch vụ hậu mãi: Xem xét khả năng hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp pin.

Dòng Pin Lithium lưu trữ điện mặt trời bảo hành 10 năm

Đối với Pin Lithium điện mặt trời, tiêu chí lựa chọn sau Dung Lượng - Công Suất chính là thời gian bảo hành cũng như tuổi thọ của thiết bị

Đa số pin lithium hiện nay đều bảo hành 5 năm tương đương 6000 vòng sạc xả. Tuy nhiên có những dòng pin chất lượng cao cam kết bảo hành đến 10 năm và 8000 vòng sạc xả như pin lithium Easyway đang được Hùng Việt cung cấp đến thị trường trong nhiều năm qua.

Pin Lithium Easyway UNIV 5200 bảo hành 10 năm 8000 vòng sạc xả

Đặc điểm nổi bật của pin Lithium Easyway:
- Bảo hành 10 năm và 8000 vòng sạc xả.
Đầy đủ các dòng điện áp thấp, điện áp cao.
BMS cao cấp và chính xác.
- Tương thích với Luxpower, Deye, Solis, Goodwe, Sungrow, Growatt, SMA,...
Có sẵn chân giá, tai nâng.

Tin cùng chuyên mục

Zalo