Tin ngành

Tin ngành

Tin ngành

Puerto Rico sở hữu 460 MWh pin niken-hydro

By admin 22 Lượt xem
Nhà cung cấp EnerVenue của Mỹ sẽ cung cấp pin niken-hydro cho các ứng dụng lưu trữ và tái tạo quy mô lớn cho Sonnell Power Solutions. Các thiết bị này sẽ bổ sung khả năng phục hồi cho lĩnh vực công nghiệp của hòn đảo, vốn đã bị ngừng hoạt động và gián đoạn trong vài năm kể từ sau cơn bão Maria.
 
Pin niken hydro
Một pin niken-hydro EnerVenue.
Hình ảnh: EnerVenue
 
EnerVenue, một công ty khởi nghiệp pin niken-hydro ra đời vào đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 vào mùa hè năm 2020, thông báo họ đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) thỏa thuận với Sonnell Power Solutions để Sonnell mua sắm và triển khai 40 MWh của EnerVenue Hệ thống pin EnerStation vào năm 2023 và 420 MWh vào năm 2024 và 2025 trên khắp Puerto Rico.
 
Theo EnerVenue, pin sẽ được sử dụng để hỗ trợ lĩnh vực công nghiệp của Puerto Rico, vì nhiều doanh nghiệp của Đảo đang tích cực tìm cách chuyển nguồn cung cấp năng lượng của họ thành hỗn hợp tái tạo. Xu hướng này đã xuất hiện kể từ sau cơn bão Maria vào năm 2017 và tình trạng thiếu hụt lưới điện dai dẳng do hậu quả của cơn bão.
 
José Rodríguez Varela, chủ tịch của Sonnell Power Solutions cho biết: “Ngành công nghiệp ở Puerto Rico phải đối mặt với nhu cầu quan trọng và nhạy cảm về thời gian đối với năng lượng bền vững, giá cả phải chăng và đáng tin cậy hơn. EnerVenue phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp con đường năng lượng thay thế không nối lưới mà các doanh nghiệp công nghiệp rất mong muốn áp dụng - một con đường an toàn và được xây dựng để tồn tại lâu dài.”
 
Pin của EnerVenue được Sonnell lựa chọn do tính chất hóa học của chúng không có đường băng dẫn nhiệt hoặc nguy cơ cháy nổ. Các hệ thống cũng mang lại khả năng chịu đựng khác biệt đối với nhiệt độ và điều kiện môi trường khắc nghiệt, làm cho chúng tối ưu cho việc sử dụng trong công nghiệp.
 
“Chúng tôi dự đoán rằng EnerVenue sẽ trở thành công nghệ nền tảng cho chúng tôi, nơi chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng của thị trường ngay bây giờ và trong tương lai,” Varela tiếp tục.
 
EnerVenue đang đặt cược vào sự thành công của pin hydro kim loại, cụ thể là pin nickel-hydro. Hoá chất này đã được chứng minh là một công nghệ lưu trữ năng lượng cực kỳ mạnh mẽ cho ngành hàng không vũ trụ trong một thời gian khá dài, nhưng luôn bị cản trở đạt được thành công thương mại lớn hơn do giá thành cao. Theo Tiến sĩ Yi Cui, trưởng cố vấn công nghệ của EnerVenue, công ty đã có thể đạt được thương mại hóa thông qua “mức giá cạnh tranh đột phá bằng cách sử dụng các vật liệu mới chi phí thấp”.
 
Không giống như lithium-ion, pin hydro kim loại của EnerVenue được tuyên bố là có thể hoạt động trong điều kiện cực nóng và cực lạnh.
 
EnerVenue tuyên bố rằng pin của công ty có tuổi thọ hơn 30 năm, có thể trải qua hơn 30.000 chu kỳ mà không bị xuống cấp và cung cấp khả năng sạc quá mức, xả quá mức và chu kỳ sâu đặc biệt. Công ty cũng tuyên bố chi phí cho mỗi kWh thấp bằng một xu, cũng như chi phí đầu tư vốn có thể đánh bại lithium-ion.
 
Vào tháng 5, EnerVenue và Pine Gate Renewables đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm, theo đó Pine Gate sẽ mua sắm và triển khai các hệ thống lưu trữ năng lượng pin 2400 MWh của EnerVenue tại Hoa Kỳ để hỗ trợ dự án lưu trữ năng lượng đang phát triển của họ. Pin của EnerVenue sẽ được cung cấp cho Pine Gate để cung cấp sự lựa chọn về công nghệ lưu trữ cho các đối tác phát triển và khách hàng của Pine Gate, mang đến cho những khách hàng này sự tự do lựa chọn công nghệ đáp ứng nhu cầu về độ tin cậy, năng lượng và dung lượng lâu dài.
 
Nguồn bài viết: pv magazine.

Tin cùng chuyên mục

Zalo