Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm

Hiện nay, nhà nước đang khuyến khích các hộ dân, hộ kinh doanh lắp đặt Điện Mặt trời tự sản tự tiêu để giảm tải cho lưới Quốc gia. Ngoài những lợi ích mà hệ thống điện mặt trời mang lại, khách hàng khi muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà cần lưu ý những điểm sau:

Những lưu ý khi muốn lắp đặt hệ thống điện mái nhà

Những lưu ý khi muốn lắp đặt hệ thống điện mái nhà

1. Quy Định

- Hiện nay nhà nước khuyến khích người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời tuy nhiên không mua lại điện dư từ hệ thống.
=> Nếu không nắm kỹ thuật tự lắp đặt, khi thừa điện phát ngược lên lưới thì công tơ sẽ tính như khi khách hàng mua vào và tất nhiên sẽ phải trả tiền cho EVN.
- Với các hệ thống hòa lưới bám tải đúng kỹ thuật, thành phần zero export sẽ chặn không cho hệ thống phát ngược ra lưới nên không phải lo vấn đề trên cũng không cần phải báo với EVN khi lắp đặt.
2. BẢO HÀNH – TUỔI THỌ:
Inverter điện mặt trời thường bảo hành 5 năm
Inverter điện mặt trời thường bảo hành 5 năm
- Tấm pin năng lượng mặt trời thường được bảo hành 12 năm và sẽ giảm còn 80% công suất sau 25 năm sử dụng. Thị trường có loại pin tháo mái với giá thành thấp tuy nhiên những hạn chế về chất lượng, bảo hành, rủi ro hệ thống là điều khó tránh khỏi 
- Biến tần điện mặt trời bảo hành từ 2-5 năm, tuổi thọ đa phần trên 10 năm. Chế độ bảo hành cao kéo theo chất lượng thiết bị sẽ cao.
- Pin Lithium tiêu chuẩn cho hệ thống điện mặt trời bảo hành từ 2 – 5 năm.
Lưu ý :  những loại pin dùng cho quạt hay đèn NLMT trên thị trường chất lượng rất khác nên không thể so sánh.
Pin lưu trữ Easyway bảo hành 10 năm, 8000 vòng sạc xả
Pin lưu trữ Easyway bảo hành 10 năm, 8000 vòng sạc xả
3. PHÂN LOẠI HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI
- Hệ Hòa Lưới Bám Tải: Hệ thống có chi phí nhất, phù hợp với ai sử dụng điện chủ yếu vào ban ngày. Hệ thích hợp với những hộ kinh doanh sử dụng điện nhiều vào ban ngày như Spa, Café, Toà nhà văn phòng, Trung tâm thương mại, xưởng, nhà máy. Điểm nổi bật của hệ này là CHẮC CHẮN KHÔNG CÓ ĐIỆN KHI MẤT ĐIỆN.
- Hệ Hybrid: Hay còn gọi là Hệ hoà lưới bám tải có lưu trữ, có thể dùng vào ban đêm và khi mất điện. Chi phí sẽ đắt hơn khoảng 2-2,5 lần hệ hòa lưới bám tải. Phù hợp với những gia đình có điều kiện, những đơn vị kinh doanh cần sử dụng điện liên tục kể cả khi mất điện như siêu thị, spa, nhà hàng hải sản(hệ thống sục), kho lạnh,.... Điểm nổi bật của hệ này là CÓ ĐIỆN CẢ KHI MẤT ĐIỆN
- Hệ Độc Lập: không liên quan gì lưới điện, hệ này đương nhiên CÓ ĐIỆN KHI CÚP ĐIỆN, chi phí sẽ đắt hơn khoảng 2 lần hòa lưới bám tải. Hệ này phù hợp với nơi hay mất điện hoặc không có điện lưới.
4. ĐỐI TƯỢNG NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI:
- Đơn vị kinh doanh như quán cafe, tiệm internet, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại dùng nhiều điện ban ngày và là điện kinh doanh. Nếu tính toán hợp lý dùng hòa lưới bám tải có thể thu hồi vốn sau khoảng 3 – 5.
- Hộ gia đình sử dụng điện>1tr/tháng. Có nhu cầu sử dụng điện khi mất điện và dùng vào ban đêm => tăng chất lượng cuộc sống.
- Trang traị, xưởng, nhà máy sử dụng điện sản xuất hoạt động liên tục, ít ngày nghỉ, có mái xưởng rộng và đạt tiêu chuẩn về kết cấu và phòng cháy chữa cháy.
Đối tượng nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Đối tượng nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời
5. NHÓM CHỐNG CHỈ ĐỊNH DỰA TRÊN HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ:
- Tiền điện dưới 500k/tháng.
- Gia đình cả ngày đi làm, ở nhà vào buổi tối. Tất nhiên, vẫn nên lắp nếu khu vực hay mất điện để nâng cao chất lượng cuộc sống.
- Các công trình bị bao vây bởi các khu nhà cao tầng, chỉ lọt chút nắng buổi trưa.
- Các bạn quá giỏi kinh doanh. Vì với số tiền đầu tư điện mặt trời bạn có rất nhiều phương thức khác để sinh lời như gửi ngân hàng, buôn bất động sản, đầu tư vàng, chứng khoán,…
Trên đây là những chia sẻ rất thật sau rất nhiều case tư vấn cho khách hàng mà Hùng Việt đúc kết ra với mong muốn khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan nhất khi muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Tin cùng chuyên mục

Zalo