Tin ngành

Tin ngành

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen vừa bước vào cuộc đua với Tesla khi “tất tay” đầu tư để giành lại thị phần.

Mới đây nhà sản xuất ô tô Volkswagen đã tiết lộ một chiếc xe điện với giá cả phải chăng sắp được ra mắt, chính thức bước vào cuộc đua với Tesla – nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới.

xe-dien-_ID._2all-của-VW

“Siêu phẩm” mà hãng chuẩn bị đưa ra thị trường là một chiếc ô tô có tên ID. 2all. Xe có giá dưới 25.000 euro (tương đương 26.400 USD) cho thị trường châu Âu. Tuy nhiên phải đến năm 2025 mới chính thức được ra mắt và giao đến người tiêu dùng. Nhà sản xuất xe đến từ Đức cho biết xe điện của hãng sẽ có giá rẻ.

Ông Thomas Schäfer, Giám đốc thương hiệu của VW, cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện quá trình chuyển đổi với tốc độ nhanh chóng để mang lại những mẫu xe điện chất lượng cho công chúng.”

Volkswagen đang rất cần một chiếc xe điện quốc dân với giá cả phải chăng và phù hợp với tất cả mọi người dùng. Hãng đã phải vật lộn để theo kịp những chiếc xe điện Tesla và giải bài toán doanh số sụt giảm tại thị trường Trung Quốc – nơi các nhà sản xuất nội địa như BYD đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần. Mẫu xe điện này có thiết kế tương tự với Golf – chiếc xe đã sản xuất hơn 35 triệu chiếc và được dự báo sẽ làm nên điều kì diệu cho thương hiệu.

Volkswagen ID. 2all sẽ sớm được ra mắt 

Vào ngày 13/3 vừa qua, công ty Đức đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Canada - nhà máy đầu tiên bên ngoài châu Âu và là khoản đầu tư ô tô lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của đất nước. Vào ngày sau đó, nhà sản xuất đã tăng kế hoạch chi tiêu trong 5 năm khoảng 13% lên 180 tỷ euro, với hơn 2/3 sẽ dành cho phần mềm và xe điện.

Trong khi Tesla thống trị giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi xe điện, Giám đốc điều hành Elon Musk đã vô tình để ra một khoảng trống cho các công ty khác.

Lần cuối cùng Tesla ra mắt một phương tiện chở khách mới – chiếc Model Y là vào năm 2020 và chỉ thực hiện những thay đổi nhỏ về mặt thẩm mỹ đối với Model 3 kể từ khi mẫu xe này được đưa vào sản xuất gần 6 năm trước.

Chiếc ID. 2all sẽ có phạm vi hoạt động 450 km, các tính năng hỗ trợ người lái và hệ thống thông tin giải trí trong xe được trang bị hiện đại. VW cho biết chiếc xe dẫn động cầu trước lấy cảm hứng thiết kế từ 3 mẫu xe Polo, Golf và Beetle.

Phát triển 1 chiếc xe điện có giá cả phải chăng cho thị trường đại chúng là một chìa khóa thành công của ngành công nghiệp ô tô – đồng thời cũng là 1 bài toán khó. Với việc pin vẫn còn đắt đỏ và việc sản xuất xe điện vẫn đang được mở rộng, những chiếc ô tô điện giá rẻ hầu như chỉ giới hạn ở những mẫu xe cỡ nhỏ tầm ngắn ở Trung Quốc mà khó có thể bắt kịp ở hầu hết các quốc gia còn lại trên thế giới.

Dòng xe điện hiện tại của VW bao gồm sedan ID.3, xe thể thao đa dụng ID.4 và ID.5 và ID.Buzz. Hiện tại, hãng cũng đang phát triển một mẫu xe điện có giá dưới 20.000 euro.

Theo Bloomberg

Nguồn: https://cafef.vn/cac-hang-xe-dien-nen-de-chung-mot-ong-lon-chuan-bi-tung-sieu-pham-de-quyet-dau-voi-tesla-thong-so-an-tuong-gia-chi-bang-1-nua-vinfast-vf8-20230316170721856.chn

Tin cùng chuyên mục

Zalo