Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ kinh nghiệm

Việc lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp lưu trữ đã và đang trở nên ngày càng phổ biến. Trong khi các nguồn nguyên liệu ngày càng cạn kiệt, thì năng lượng tái tạo đặc biệt là điện mặt trời càng được ưu tiên sử dụng, trở thành xu thế tất yếu của tương lai.

Inverter Solis Hybrid - biến tần hòa lưới có lưu trữ giải pháp tối ưu cho hệ thống điện mặt trời.

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống hybrid ( hòa lưới có lưu trữ)

Hệ thống Hybrid cho phép tạo ra dòng điện từ ánh sáng mặt trời vào ban ngày, khi có măt trời tương tự như hệ thống hòa lưới thông thường. Nhưng thêm vào đó, lượng điện tải tiêu thụ không hết sẽ được ưu tiên sạc vào ắc quy lưu trữ. Nguồn năng lượng này cho phép hệ thống này hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng, cung cấp năng lượng ổn định cho hệ thống vào buổi tối hoặc mất điện lưới.

2. Hệ thống Hybrid phù hợp cho ai? 

Việc cho phép kết hợp biến tần Hybrid với nhiều loại pin lưu trữ, làm cho hệ thống hữu ích với rất nhiều trường hợp.

Đối với hộ gia đình, chúng có thể giúp tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời sử dụng vào ban đêm, hoặc trong trường hợp mất điện, hay các khu vực ở xa trạm biến áp, nguồn điện lưới khiến nguồn điện chập chờn thiếu ổn định. Đối với phân khúc hệ gia đình, hệ thống hybrid hệ 3kW, 5kW, 10KW là phù hợp nhất.

inverter-solis-hybrid-cho-ho-gia-dinh

Hệ thống điện mặt trời Hybrid hòa lưới có lưu trữ cho gia đình

Hệ thống Hybrid với công suất lớn ESS dành cho các doanh nghiệp và nhà máy: hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin với dung lượng lớn cho doanh nghiệp và nhà máy điện, sử dụng tối đa nguồn điện năng lượng mặt trời, lưu trữ điện vào giờ bình thường để phát ra sử dụng vào giờ cao điểm giúp tiết kiệm tiền điện. Hệ thống cung cấp nguồn điện kể cả khi điện lưới gặp sự cố và có thể sử dụng ở các khu vực điện yếu, điện chập chờn hoặc huyện đảo chưa có điện lưới.  Phù hợp những nơi cần đảm bảo an ninh năng lượng cao như các trạm phát sóng viễn thông (BTS), trạm gác bảo vệ, hệ thống camera an ninh, y tế, hệ thống server, thang máy, trung tâm dữ liệu vv…

3. Danh sách các hãng pin lưu trữ tương thích với Inverter hybrid Solis

Các loại pin lưu trữ tương thích: Inverter Hybris Solis có khả năng phù hợp với nhiều hãng pin uy tín như LG, BYD, Pylontech, FoxESS ,… ngoài ra kết nối hầu hết các loại pin Lithium OEM trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Zalo